Đóng

ここから本文です。

Ngọc Duy

Với mình, sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng, một ngày làm việc sẽ hiệu quả cao nếu như mình đã chuẩn bị tinh thần tốt. Thường thì mình sẽ dùng một tách cà phê, thưởng thức các chương trình giải trí trước khi đến giờ làm việc.

08:00~

Hàng ngày, mình cùng các đồng nghiệp tham gia chào buổi sáng, sau đó sẽ tham gia lớp tiếng Nhật.

09:00~

Với vai trò là Sub Team Leader, mình sẽ chia sẻ với các thành viên về tình hình dự án, nắm bắt các công việc đang làm, những vấn đề liên quan và báo qua Team Leader.
Công việc và niềm đam mê của mình là code và code….
Tham gia các khóa training nội bộ của team để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho các thành viên khác.
Buổi sáng liên tục nhiều task cần giải quyết đúng hạn và thêm những task mới. Mình sẽ triển khai và theo dõi tình tình công việc của các member.

11:45~

Giờ trưa ở mình cũng ở lại Công ty dùng bữa trưa và chơi trò chơi, nghỉ ngơi để tiếp tục cho công việc buổi chiều.

13:15~

Thường thì buổi chiều mình cùng với Team leader tham gia họp với bên Công ty mẹ trao đổi về tình hình dự án đang làm, những việc sắp tới và trao đổi các feedback.

16:00~

Hỗ trợ review code, coding và gửi source dự án để kết thúc một ngày làm việc.

Đối với những task khó được giao, mình sẽ dành nhiều thời gian hơn vào buổi chiều để tìm tòi đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất
Kết thúc một ngày làm việc tại Công ty, mình cũng sẽ tham gia các bữa tiệc do Công ty tổ chức hoặc tụ tập bạn bè, tạo nhiều mối quan hệ thật tốt với mọi người.

 

Chào bạn Duy!
Hôm nay cảm ơn Duy đã dành chút thời gian cho cuộc trò chuyện này nhé.
Với vai trò là một Sub Team Leader. Của team Front end, công việc hiện tại của bạn như thế nào?

Chào bạn, với vai trò của một Sub Team Leader của Team Front end, mình cũng như tất cả các thành viên khác luôn trao đổi và đưa ra các phương án đảm bảo tối ưu để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh giao đến khách hàng. Công việc của mình cũng khá bận rộn và mình cùng phối hợp với mọi người thực hiện công việc đúng deadline.
Cơ bản là mình hỗ trợ team leader trong công việc check, review dự án, hỗ trợ training về kỹ thuật GS cho các members trong team.
Coding nữa, công việc cố hữu của các kỹ sư phát triển mà.
Thời điểm xong xuôi dự án, team mình luôn luôn nhìn lại và cải thiện liên tục, mình cũng bố trí thời gian hợp lý nhất để các member khác có thêm thời gian trao dồi kỹ thuật, kỹ năng kể cả học tiếng Nhật tại Công ty.

Bạn xây dựng lộ trình training cho các member bên dưới và nhân viên mới như thế nào?

Team mình có lộ trình training, carepath rất rõ ràng, chi tiết hướng dẫn đầy đủ theo từng level giúp cho các thành viên có mục tiêu rõ ràng, có thể tự đánh giá được khả năng của mình.
Đối với các thành viên mới, bên team mình cũng sẽ xem xét level cụ thể và định hướng phát triển rõ ràng ngay từ đầu.

Sắp tới bạn đi Nhật làm việc, bạn có cảm nhận gì về GDIT và team Front end hiện tại?

Mình nêu ngắn gọn cảm nhận của riêng mình nha.
+Về Công ty, mọi người rất thân thiện, cởi mở, đa phần nhân viên là những người trẻ. Chế độ và các chính sách rất đầy đủ
+ Về Team Front end: mọi người teamwork khá là tốt, luôn sẵn sàng support hỗ trợ lẫn nhau trên tinh thần học hỏi , cùng nhau phát triển.

Tại GDIT ngoài việc được training về tiếng Nhật, các bạn kỹ sư đều được training về kỹ thuật, công nghệ mới. Riêng bản thân bạn thì bạn học hỏi, nghiên cứu công nghệ mới như thế nào,?

Ngoài việc được training từ Công ty, bản thân mình luôn tự học hỏi, tìm tòi, khám phá các công nghệ mới. Đó là niềm đam mê của mình đó. Khi học được một điều gì mới mẻ và có cơ hội chia sẻ lại cho mọi người để cùng phát triển, mình cảm thấy rất happy.

Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn!

Cảm ơn!

contact

Liên Hệ

Mọi thắc mắc về phát triển offshore theo mô hình Lab, xin vui lòng liên hệ đến Global Design IT.