Đóng

ここから本文です。

Phan Thị Bông

Một ngày 8 tiếng của mình trôi qua với nhiệm vụ bắt bug (cười)

08:00~

Sau khi tham gia chào buổi sáng hàng ngày, mình sẽ tham gia lớp học tiếng Nhật tầm 30 phút.

08:30~

Khi kết thúc lớp tiếng Nhật thì mình sẽ chính thức thực hiện các công việc trong ngày. Các công việc chính cụ thể như tìm hiểu yêu cầu, review testcase, test dự án, cải thiện quy trình quản lý dự án cho mỗi team,…

Với vai trò của QC là đảm bảo chất lượng dự án trước khi giao đến khách hàng, mình luôn tập trung cao độ để tìm ra những bug không hợp lý, còn vướng để các bạn Kỹ sư phát triển hoàn thiện.

Mình luôn luôn tham gia các buổi meeting hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cùng với các team. 

Hằng tháng mình tiến hành check quy trình cho các team để đảm bảo các team thực hiện công việc theo đúng quy trình nhằm nâng cao chất lượng của dự án.

11:45~

Buổi trưa ở lại văn phòng, ăn trưa vui vẻ với các đồng nghiệp tại khu Free space của Công ty.

13:15~

Tiếp tục buổi chiều với những công việc còn lại và những task mới. Mình cũng có thêm niềm vui nho nhỏ, là được giao nhiệm vụ đào tạo các bạn Internship cũng như các bạn Comtor hoặc Kỹ sư mong muốn tìm hiểu và học về QC. Hàng ngày mình dành thời gian này cho công tác training, mình hy vọng nhiều bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của QC để thực hiện các công việc phát triển của mình hoàn chỉnh nhất.

Chào Bông!
Được biết bạn là một trong những người vào làm việc từ những ngày Công ty mới thành lập, mình nghĩ cá nhân của bạn là người nhìn thấy được sự phát triển của Công ty GDIT cho đến ngày hôm nay, bạn có chia sẻ cụ thể cảm nhận của bạn được chứ?

Mình là một trong những người vào làm việc từ những ngày Công ty mới thành lập đến giờ, từ lúc Công ty còn nhiều khó khăn cho đến khi ổn định và phát triển. Mình cảm thấy may mắn vì được làm việc ở đây, mọi người rất thân thiện, tình cảm, gắn kết, giống như một gia đình. Mỗi ngày đến Công ty mình cảm thấy rất vui, mọi người thỏa mái, vui vẻ, tôn trọng hỗ trợ nhau trong công việc giống như những người anh em.
Công ty và các sếp đặc biệt quan tâm đến chính sách và chế độ tốt nhất cho nhân viên. Ngoài những giờ làm việc thì công ty còn tổ chức team building, sự kiện, picnic, du lịch, đặc biệt là được đi du lịch nước ngoài nữa. Mới 4 năm thành lập nhưng nhân viên đã được 2 chuyến du lịch trong nước và 2 chuyến du lịch nước ngoài (Thái Lan và Singapore). Và dự  định là sẽ có nhiều chuyến khác nữa trong tương lai.
Ở đây mình còn được có cơ hội học tiếng Nhật hàng ngày. Công ty đã dành thời gian cho nhân viên học tiếng Nhật từ những bạn Comter, người Nhật, và các thầy cô từ Trung tâm Sakura nữa. Cơ hội phát triển cũng rất nhiều. Mình thấy nhiều bạn đã có cơ hội được công tác và làm việc tại Nhật. Và sau khi trở về họ rất phát triển và cơ hội thăng tiến cao.
Ngoài ra, Công ty còn có chuyên gia đào tạo và chia sẻ về các soft skill cho mọi người, có cả các lớp học dành cho những người muốn định hướng lên Leader, SubBrSE, BrSE,… cơ hội học hỏi rất nhiều. Mình thấy thật happy với tất cả điều đó.

Bạn nhận thấy tầm quan trọng của team QC trong các dự án IT là như thế nào?

Mình nghĩ đối với một Công ty IT điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng của dự án và uy tín của Công ty đối với khách hàng. Vì vậy team QC giữ vai trò rất quan trọng trong quy trình phát triển dự án đó là đảm bảo chất lượng của dự án, đảm bảo sản phẩm tốt nhất trước khi chuyển giao cho khách hàng. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng và uy tín của công ty. Công việc của team QC thì ngoài việc test kiểm tra chất lượng sản phẩm, còn xây dựng và cải thiện quy trình quản lý dự án, đảm bảo cho dự án chạy trơn tru, giúp giảm thiểu rủi ro cho dự án.

Định hướng sắp tới của team bạn như thế nào?

Định hướng của team trong tương lai.
Vì GDIT là Công ty Nhật, khách hàng là các doanh nghiệp Nhật. Cho nên mình nghĩ ngoài việc trao dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn thì QC cần phải biết tiếng Nhật, giao tiếp và đọc được tài liệu tiếng Nhật. Điều đó sẽ giúp ích được rất nhiều trong công việc của team. Vì vậy, mình sẽ xây dựng một team QC vững kỹ thuật test và giỏi tiếng Nhật. Đồng thời lên kế hoạch training cho cả các Dev biết tự test sản phẩm của mình.

Cảm ơn bạn đã tham gia phỏng vấn !

Cảm ơn!

contact

Liên Hệ

Mọi thắc mắc về phát triển offshore theo mô hình Lab, xin vui lòng liên hệ đến Global Design IT.